5 ข้อดีขั้นเทพ ของการมีเซ็กซ์

เพราะว่าการมีเซ็กส์นั้นไม่ใด้แค่ทำให้เรากระชับความสัมพันธ์กับแฟนเราให้แน่นติดหนึบกันยิ่งกว่าเดิม แต่รู้กันรึเปล่าครับว่าเซ็กส์มันไม่ได้มีดีอยู่แค่ที่เราเล่นกิจกรรมเข้าจังหวะกันหรอกนะ มันมีอะไรดีกว่านั้นมาก วันนี้ เราเลยจะขอนำเสนอ ข้อดีของการมีเซ็กส์ ที่หลายๆ คนไม่เคยรู้ ตั้งแต่ ช่วยป้องกันมะเร็ง ไปยัน หัวแล่นทำงานได้ดี ถึงหลับสบายเลยทีเดียว

เซ็กส์ทำให้หลับสบาย

เมื่อร่างกายเราไปถึงจุดสุดยอด ร่างกายของเราจะหลั่งฮอร์โมนหลายชนิด ซึ่งตัวที่สำคัญนั่นคือออซิโทซินและโปรแลคติน ที่มีหน้าที่ทำให้หลับสบาย โดยการมีเซ็กส์นั้นร่างกายเราจะหลั่งฮอร์โมนดังกล่าวมากกว่าการช่วยตัวเอง ถึง 4 เท่าเลยนะ เพราะฉะนั้นเราถึงสลบหมดแรงหลับสบายตัวหลังมีเซ็กส์ยังไงครับ

เซ็กส์ทำให้หัวแล่นไม่เครียด

ระหว่างที่พูดในที่สาธารณะ ระดับความดันเลือดของคนที่มีเซ็กซ์ในระยะ 2 สัปดาห์ก่อนหน้านั้น จะพุ่งสูงขึ้นน้อยกว่าและคืนสู่ระดับปกติเร็วกว่า เพราะการมีเซ็กซ์ช่วยลดระดับคอร์ติซอลหรือฮอร์โมนความเครียด ช่วยให้ความเครียดลดลง ก็ยังช่วยลดโอกาสในการกลายเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกแรงหนึ่งด้วย

เซ็กส์ช่วยลดการกลายเป็นมะเร็ง

มีการศึกษาที่ใช้ผู้ชายกว่า 29,000 คน มาร่วมทดลอง ได้ข้อสรุปออกมาว่า ถ้าเทียบกับคนที่หลั่งแค่เดือนละ 4-7 ครั้ง คนที่หลั่งเดือนละไม่ต่ำกว่า 21 ครั้ง มีโอกาสกลายกลายเป็นโรคมะเร็งต่อมลูกหมากต่ำกว่า เพราะการทำความสะอาดท่อกลายเป็นระยะๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมของสารก่อมะเร็งนั่นเอง

เซ็กส์ปกป้องหัวใจ

นักวิจัยได้ค้นพบว่าการมีเซ็กส์ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ มีส่วนในการลดโอกาสที่จะเกิดเหตุหัวใจวายเฉียบพลัน และ โรคหลอดเลือดสมองได้ถึงระดับครึ่งหนึ่งเลย เพราะว่าจากการที่เลือดสูบฉีดกลายเป็นอย่างดีนี่เอง อีกทั้งยังมีการค้นพบว่าผู้ชายที่เสียชีวิตเพราะประสบภาวะหัวใจวายเฉียบพลันช่วงร่วมเพศ มีสัดส่วนแค่ 1 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น

เซ็กส์ทำให้เราอายุยืน

การศึกษาได้พบว่าถ้าเทียบกับการมีเซ็กซ์แค่เดือนละครั้ง การมีเซ็กซ์สัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยลดโอกาสที่คุณจะเสียชีวิต 10 ปีข้างหน้าได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ อีกทั้งยังได้พบว่าคนที่มีเซ็กซ์สัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะดูอ่อนกว่าวัยถึง 10 ปี ซึ่งกลายเป็นเพราะการมีเซ็กซ์ช่วยเพิ่มระดับโกรทฮอร์โมน ออกซิเจนในกระแสเลือด และเทสโทสเทอโรน ซึ่งล้วนแต่ช่วยชะลอวัยทั้งสิ้น