ประโยชน์ของถุงยาง

ถุงยางอนามัยนอกจากจะมีไว้เพื่อป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์แล้ว เพื่อนๆ รู้ไหมค่ะ ว่ายังมีประโยชน์อีกมากมายที่หลายคนคงคิดไม่ถึงเชียวหล่ะ จะทำอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เครื่องคิดเลข

1. ป้องกันตัวเลขหายบนปุ่มเครื่องคิดเลข/รีโมท
พ่อค้า แม่ค้า หรืออาชีพอื่นๆที่จำเป็นต้องใช้เครื่องคิดเลขอยู่เป็นประจำ เคยไหมคะเวลาที่ใช้เครื่องคิดเลขไปนานๆ แล้วตัวเลขบนปุ่มจางหายไปจนมองแทบไม่เห็น อาจทำให้การคำนวนตัวเลขผิดพลาดได้นะ ลองใช้ถุงยางอนามัยช่วยซิคะ แค่นำถุงยางอนามัยที่ล้างทำความสะอาดแล้ว มาสวมไว้กับเครื่องคิดเลขแบบนี้ค่ะ แค่นี้ก็ไม่ต้องกลัวว่าตัวเลขจะลบหายไปแล้วคะ นอกจากจะใช้กับเครื่องคิดเลขแล้วยังสามารถนำไปใช้กับพวกรีโมทต่างๆที่มีปุ่มตัวเลขได้อีกด้วยนะคะ

ฝนตก

2. ห่อรองเท้ากันเปื้อนหน้าฝน/ กันน้ำเข้า
พอฝนตกทีไรพื้นก็เปียก บางที่ก็มีแอ่งน้ำเล็กๆ เวลาจะเดินไปไหนมาไหนก็ต้องระวังกลัวรองเท้าจะเปียก แล้วถ้าไม่อยากให้รองเท้าเปียกหล่ะ? จะทำยังไงดีน๊า easy life มีวิธีค่ะ แค่เอาถุงยางอนามัยมาสวมรองเท้าเอาไว้แบบนี้
แค่นี้ก็หมดห่วงไม่ต้องกลัวว่ารองเท้าคู่สวยของเราจะเปียกแล้วหล่ะค่ะ เห็นไหมค่ะง๊ายง่าย

ปฐมพยาบาล

3. ป้องกันแผลไม่ให้โดนน้ำ
หากเพื่อนๆคนไหนมีแผลห้ามโดนน้ำ เพราะกลัวว่าแผลจะอักเสบแล้วหล่ะก็ ถุงยางอนามัยช่วยได้นะ ป้องกันแผลไม่ให้โดนน้ำได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ เพียงแค่นำถุงยางอนามัยที่เราเตรียมไว้ แล้วใช้กรรไกรตัดส่วนหัวออก แล้วก็เอามาสวมไว้ตรงที่มีแผล แค่นี้เพื่อนๆก็ไม่ต้องกลัวว่าแผลจะโดนน้ำเวลาอาบน้ำหรือเวลาที่ออกนอกบ้านแล้วหล่ะค่ะ

กันน้ำ

4. กันน้ำให้กับโทรศัพท์
ถ้าวันไหนฝนตก ไม่มีร่มแถมกลัวโทรศัพท์เปียกฝนแล้วล่ะก็ ถุงยางอนามัยช่วยได้ค่ะ เพราะถุงยางอนามัยสามารถกันน้ำให้กับโทรศัพท์ของเราได้แบบ 100% เลยหล่ะค่ะ เพียงนำถุงยางอนามัยมาห่อโทรศัพท์มือถือเอาไว้แบบนี้ค่ะ เท่านี้เราก็สามารถป้องกันไม่ให้โทรศัพท์เปียกฝน หรือจะเอาไอเดียนี้ไปใช้ตอนเล่นน้ำสงกรานต์ก็ได้นะคะ

5. ประคบเย็น+แอลกอฮอล์
ประโยชน์เยอะจริงๆเลยนะคะสำหรับถุงยางอนามัยเนี่ย เรายังสามารถใช้เป็นที่ประคบเย็นได้อีกด้วยนะ
เพียงแค่เติมน้ำ 3 ส่วนและแอลกอฮอล์ 1 ส่วน ลงไปในถุงยางอนามัยแล้วมัดปิดปากถุงให้แน่น นำไปแช่ตู้เย็นในช่อง freeze เก็บไว้ 1 คืน เท่านี้เราก็จะได้ประคบเย็นเอาไว้ประคบเวลาที่เกิดอาการบวมแดงหรือฟกช้ำได้แล้วหล่ะค่ะ
เป็นยังไงบ้างคะ กับประโยชน์ของถุงยางอนามัย เพื่อนๆลองนำไอเดียเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะ