12 เหตุผลดี๊ดี ที่ควร มีเซ็กซ์ทุกวัน

1.เซ็กซ์ช่วยลดความเครียด

ถ้าคุณเหนื่อยจากการ กิจกรรม การทำงานเหนื่อยที่เมื่อยล้ามาทั้งวัน เซ็กซ์เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยลดความเครียดให้คุณได้ เพราะตอนเรามีเซ็กซ์ร่างกายจะหลั่ง ฮอรโมนโดพามีน เอนโดรฟิน และ ออกซิโตซิน ซึ่งช่วยลดความเครียด วิตกกังวล และทำให้คุณมีความสุขเพิ่มมากขึ้นในทันที

2.เซ็กซ์ช่วยให้คุณ ฟิต & เฟิร์ม

เซ็กซ์ถือเป็นกิจกกรเพื่อการออกกำลังกายได้อีกด้วย เพราะถ้าคุณมีเซ็กซ์กับแฟน 3 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์ เท่ากับคุณจะเบิร์นแคลอรี่ได้กว่า 7500 แคล เลยนะ ซึ่งเท่าๆกับวิ่ง 120 กิโลเมตรเลย ลองสังเกตสิ เวลามีเซ็กซ์ลมหายใจของคุณจะถี่ และหัวใจจะเต้นแรงมาก แบบเดียวกับตอนที่คุณออกกำลังกายเป๊ะๆเลย

3.เซ็กซ์ช่วยให้ภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีขึ้น

มีวิจัยจากมหาวิทยาลัย Wilkes University รัฐ Pennsylvania สรุปว่า นักศึกษาที่มีเซ็กซ์สองครั้งในหนึ่งสับดาห์ มีแอนติบอดี้มากกว่า คนที่ไม่มีเซ็กซ์ เนื่องจากระหว่างมีเซ็กซ์ แอนติเจน เช่น  Immunoglobulin A จะช่วยต่อสู้กับโรคหวัด หรือ ไข้ต่างๆ ได้

4.เซ็กซ์ลดความดันได้

แม้ว่าเซ็กซ์จะเป็นกิจกรรมช่วงเวลาสั้นๆ แต่เซ็กซ์ก็สามารถช่วยลดความดันช่วงหัวใจคลาย หรือ ที่เรียกว่า Diastolic blood pressure ได้

5. เซ็กซ์ทำให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น

เนื่องจากเราได้เบิร์นแคลอรี่ ซึ่งช่วยให้หัวใจได้สูบฉีด ผลวิจัยจากสถาบัน New England Research Institute พบว่า 45% ของผู้ชายที่มีเซ็กซ์ทุกวัน ไม่พบอาการเสี่ยงป่วยเป็นโรคหัวใจ

6. เซ็กซ์ช่วยให้กระดูกเชิงกรานแข็งแรง

 

เหมือนกับการทำท่า สควอท (squat) คุณไม่ต้องเสียเวลาทำเลยล่ะ เพราะตอนที่มีเซ็กซ์ คุณไม่รู้หรอกว่า คุณขยับช่วงล่างไปกี่ครั้ง แต่ยิ่งเชิงกรานแข็งแรงเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งถึงจุดสุดยอดได้ดีเท่านั้น

7. เซ็กซ์ลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งได้

การมีเซ็กซ์โดยเฉพาะคุณผู้ชาย มีเซ็กซ์ทุกวันลดโอกาสการเกิดมะเร็งได้ จากการศึกษาจากออสเตรเลียใน Journal ofthe American Medical Association พบว่าผู้ชายที่มีการปลดปล่อย 21 ครั้งต่อเดือน จะลดโอกาสเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้พอสมควร

8. เซ็กซ์ทำให้หลับได้ลึกขึ้น

เหมือนการออกกำลังกาย ถ้าวันไหนคุณออกกำลังกายหนักๆ แน่นอนว่าคืนนั้นหลับลึก หลับสบาย ยิ่งกว่าวันไหน  Sheenie Ambardar คุณหมอกล่าวว่า หลังจากถึงจุดสุดยอด ฮอร์โมนโปรแลคตินจะปลดปล่อย ซึ่งจะทำให้ผ่อนคลายสูงสุด และช่วยให้หลับได้ลึก สบายมากยิ่งขึ้น

9. เซ็กซ์ทำให้หน้าดูเด็กลงสิบปี

เคยได้ยินไหม มีเซ็กซ์อย่างน้อยสามครั้งต่อสัปดาห์ จะทำให้หน้าคุณดูเด็ก มีความสุขยิ่งขึ้น

10. เซ็กซ์ทำให้อายุยืน

นอกจากเซ็กซ์จะดีกับร่างกายแล้วยังดีต่อจิตใจอีกด้วย และผลการศึกษาจาก British Medical Journal  ก็ช่วยคอนเฟิร์มอีกเสียงว่า คนที่ มีเซ็กซ์ทุกวัน เป็นประจำ มีแนวโน้มอายุยืนกว่าคนที่ไม่มีเซ็กซ์ ถึงสองเท่าเลยล่ะ