อวัยวะเพศสีคล้ำ

ผู้ชายหลายๆคนคงเคยสงสัยกันว่า ทำไม อวัยวะเพศ ของเราทั้งๆที่ไม่เคยโดนแดดเลย แต่ทำไมถึงมีสีคล้ำกว่าสีผิวปกติของเราได้ และมันเป็นเรื่องที่ผิดปกติหรือปล่าว ที่เจ้า อวัยวะเพศ ของเรามันเกิดมีสีที่คล้ำและเฉดสีต่างกับสีผิวของเราเล็กน้อย (มันก็ไม่เล็กน้อยนะ สีต่างกันแบบมากๆ เลยซะด้วยซ้ำ) จุดนี้ผมสาบานว่าไม่ได้มองสีตัวเองนะ ผมเอามาจากทฤษฎีล้วนๆ เอาเป็นว่า วันนี้ทาง Playcondom เราได้หาข้อมูลเกี่ยวกับ สีที่แตกต่างของ สีผิวเรา และ อวัยวะเพศ มาให้เพื่อนๆได้รับรู้กัน

ผิวหนังที่ห่อหุ้ม อวัยวะเพศ รวมไปทั้งถุงอันฑะนั้น เป็นผิวหนังที่แตกต่างจากผิวหนังบริเวณอื่นๆ ของร่างกาย ผิวหนังบริเวณนี้จะมีความบาง เป็นผิวหนังที่ปราศจากไขมัน และถูกสร้างมาให้มีความยืดหยุ่นสูงเพื่อรองรับในช่วงการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายเมื่อมีความรู้สึกทางเพศเกิดขึ้น สังเกตุได้จากในบางครั้งเมื่ออากาศเย็น ถุงอัณฑะจะหดตัวตึงกว่าในเวลาอากาศร้อน และมีสีคล้ำกว่าผิวหนังส่วนอื่น รวมถึงขนาดของอัณฑะทั้งสองข้างอาจไม่เท่ากันอีกด้วย

penis

และนอกไปจากนั้น เมื่อเราใช้ อวัยวะเพศ ในการตอบสนองความต้องการทางเพศ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยตัวเอง หรือ การร่วมเพศ ก็ตาม กิจกรรมเหล่านี้จะทำให้เกิดการเสียดสีของผิวหนังบริเวณอวัยวะส่วนนี้ ซึ่งมีผลทำให้ผิวหนังบริเวณอวัยวะส่วนนี้คล้ำขึ้นบ้าง ถือเป็นการคล้ำโดยปกติตามธรรมชาติ ซึ่งความคิดประเภท ทำไมเราไม่ซื้อพวกครีมทาผิวแบบทาแล้วกระจ่างใส 5 มิติมาทา อวัยวะเพศ ของเราบ้างหล่ะ? เพราะทาตัวได้ ก็ต้องทา อวัยวะเพศ ได้เหมือนกันสิ แต่ต้องบอกก่อนเลยว่ามันเป็นความคิดที่ผิดมาก เพราะในครีมหรือโลชั่นอาจมีส่วนผสมที่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อ อวัยวะเพศ หรือมีอาการแพ้ได้นั่นเอง

ถึงแม้เราอาจจะมี อวัยวะเพศ ที่คล้ำกว่าตัว แต่มันไม่ใช่เรื่องที่น่าวิตกเลยเพราะ อวัยวะเพศ ที่คล้ำไม่ได้มีส่วนที่ทำให้สมรรถภาพทางเพศเสื่อมลงแม้แต่น้อย สิ่งที่เราควารให้ความสำคัญ และ ใส่ใจ น่าจะเป็นวิธีทำความสะอาด อวัยวะเพศ มากกว่า ซึ่งทำความสะอาดทุกวัน เช้าและเย็นด้วยน้ำสะอาดร่วมด้วยสบู่อ่อนและทำความสะอาดหนังหุ้มปลายองคชาต ด้วยการดึงหนังหุ้มองคชาตให้ร่นขึ้นมาจนถึงคอคอด เพื่อล้างเหงื่อไคลและคราบน้ำปัสสาวะที่หมักหมมอยู่ อันเป็นปัจจัยที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งที่ อวัยวะเพศ ชายและมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิงได้ หากมีเพศสัมพันธ์กัน แล้วซับให้แห้งถือเป็นการเพียงพอแล้ว

แค่นี้เพื่อนๆ ก็ไม่ต้องกังวลเรื่อง อวัยวะเพศ สีคล้ำแล้วนะ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติล้วนๆ เน้นให้มันสะอาดดีกว่า