ช่วยตัวเอง

เคยคิดกันรึเปล่าครับว่า ในขณะที่เรากำลังดูหนังโป๊อยู่นั้น ในหัวสมองของเราจะสั่งงานหรือทำอะไรบ้าง? ถ้าอยากรู้ว่า ขณะดูหนังโป๊สมองเราเป็นอย่างไร วันนี้เราจะมาไขความลับให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน

จากการศึกษาได้พบว่าการดูหนังโป๊นั้นจะส่งผลเสียให้กับสมองของเรา เพราะขณะนั้นร่างกายหลั่งสารสาร โดพามีน เข้าสู่สมอง ซึ่งเป็นสารสื่อประสาทที่ส่งผลให้เรามีความสุข ซึ่งได้รับโดพามีนมากเท่าไร ความอึดของเราก็ยิ่งมากเท่านั้น (ยังเป็นเรื่องดีอยู่) โดยการรับสื่อลามกเยอะจนเกินขนาดจากความอึดมันจะกลายเป็นตายด้าน ไม่มีอารมณ์ทางเพศนั่นเอง

ช่วยตัวเอง

จากการศึกษาที่ถูกตีพิมพ์ลงใน JAMA Psychiatry ในปี 2014 ได้พบผลที่น่าตกใจว่า การเสพติดหนังโป๊ สื่อลามกต่างๆ มากจนเกินไป จะทำให้การตอบสนองทางเพศของเราถดถอยและน้อยลง ซึ่งนั่นแปลว่า ผู้ที่เสพติดหนังโป๊อย่างหนัก มันจะต้องการ การกระตุ้นทางเพศ ที่มากกว่าผู้คนทั่วไป ถึงจะเกิดอารมณ์ เพราะว่าพวกเขาเกิดอาการตายด้านกับการกระตุ้นขั้นพื้นฐาน จากการเสพสื่อลามกนั่นเอง

นักวิจัยจาก Cambridge ยังได้เผยข้อมูลเพิ่ม จากการสแกนสมองของผู้เสพหนังโป๊เกินขนาดนั้น มีค่าเท่ากับการเสพติดยาเสพติดและแอลกอฮอล์อีกด้วย อีกทั้งจากการศึกษายังคงได้พบว่า การเสพหนังโป๊นั้น เป็นต้นเหตุที่ผู้ชายส่วนใหญ่มีนิสัยแย่กับเรื่องบนเตียง และสิ่งที่แย่กว่านั้น การเสพหนังโป๊ที่มากเกินไปนั้นจะไปลดพื้นที่ขนาดสมองในส่วนที่มีหน้าที่ ที่สร้างแรงบันดาลใจ และ การตอบสนองของเรา