ฉายา “The Legend Grandpa”  ไม่ได้ได้มาเพราะโชคช่วย คุณปู่ "Shigeo Tokuda" เขาเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ จากผู้ชายทำงานใช้ชีวิตปกติ เขาหาความสุขของตัวเองเจอเมื่ออายุ 70 ปี จากนั้นเขาก็เดินหน้าเข้าสู่วงการเอวีแบบเต็มสูบ โดยฝากผลงานไว้มากมายหลายร้อยเรื่อง จนได้รับการยอมรับจากหนุ่มๆ รุ่นลูก รุ่นหลาน อย่างเราๆ ว่าเขาคือที่สุดของนักแสดงเอวีคนหนึ่ง

กว่าจะก้าวมาเป็นนักแสดงชั้นนำในวงการเอวี ก็ต้องรอถึงวัยเข้าสู่เลข 7  สำหรับคุณปู่ "Shigeo Tokuda" เพราะชีวิตวัยทำงานคุณปู่คร่ำเคร่งกับการทำงานในบริษัททัวร์ พอเข้าสู่วัยชรา ประตูสู่วงการก็เปิดขึ้น แล้วคุณปู่ก็ไม่รอช้ากระโดดเข้าวงการพร้อมโชว์ศักยภาพที่มีอยู่ในร่างกายอย่างเปี่ยมล้น จนได้รับฉายา "The Legend Grandpa" หรือ คุณปู่ในตำนานแห่งวงการหนังเอวีญี่ปุ่น

จับพลัดจับผลูได้เข้าวงการซะงั้น

พูดถึงเรื่องการเข้าวงการแล้วยังเสียดายไม่หาย เพราะคุณปู่แกเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ น่าจะได้เข้าวงการตั้งแต่หนุ่มๆ คุณปู่เคยให้สัมภาษณ์ เล่าย้อนกลับไปในปี 1974 วันอยู่หนึ่งระหว่างออกทัวร์ คุณปู่ได้เปิดดูหนังเอวีระหว่างที่พักอยู่ในโรงแรม ทำให้แกได้ค้นพบตัวตนที่แท้จริง และงานที่คิดว่าตามหามาทั้งชีวิต คือ อยากเป็นนักแสดงเอวี

ด้วยความหลงใหลในเสน่ห์ของหนังเอวี ทำให้คุณปู่ตัดสินใจหาทางเข้าสู่วงการเอวีเรื่อยมา และเหมือนบุญมาวาสนาส่ง ในเวลาต่อมาคุณปู่ได้รู้จักกับ "Henry Tsukamoto" ผู้กำกับหนังผู้ใหญ่ฝีมือดี จุดเริ่มต้นของตำนานผู้ชายที่เป็นที่น่าอิจฉาของหนุ่มๆ ทั้งโลกจึงเกิดขึ้น

งานชิ้นแรกก็ปังจนฉุนไม่อยู่

ถ้าจะพูดถึงงานเปิดตัวในวงการเอวีชิ้นแรกของคุณปู่ก็ต้องย้อนไปที่ปี 2004 ผลงานชิ้นนั้นมีชื่อว่า 'Elderly' มีความยาวเกือบ 1 ชั่วโมง ผลงานของคุณปู่ในครั้งนั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนกลายเป็นกระแสพูดถึง พร้อมแจ้งเกิดคุณปู่ในฐานะนักแสดงหน้าใหม่ ด้วยลีลาคารมที่เด็ดดวง ทำให้ในเวลาต่อมาคุณปู่ต้องออกรอบทำสารคดีกับสาวๆ ปีละถึงหลายสิบเรื่องเลยทีเดียว

เคล็ดลับที่อยากให้หนุ่มๆ ได้รู้

ปกติผู้ชายเมื่อเข้าสู่อายุ 50 เรื่องสมรรถภาพทางเพศก็ดูจะเสื่อมถอยลงไป แต่กับคุณปู่ Shigeo Tokuda แม้ว่าปัจจุบันอายุจะ 83 ปีแล้ว แต่กำลังวังชายังเกินกว่าวัยไปมาก คุณปู่เคยพูดเรื่องกุญแจของการมีสุขภาพที่ดี รวมถึงพลังทางเพศที่สุดยอดว่า ความจริงแล้วก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แค่ชอบกินไข่ แกบอกว่า กินไข่ทุกวัน อีกอย่างที่ขาดไม่ได้ คือ ข้าวหน้าไข่ดิบ

เหนื่อยไหมกับสิ่งที่ทำอยู่ ?

พูดถึงเรื่องของการทำงานถึงแม้จะเป็นสิ่งที่รักและตามหามาตลอด แต่บ้างวันมันก็ต้องมาอารมณ์เบื่อกันบ้าง คุณปู่ก็เช่นกันด้วยวัยและร่างกายที่ถดถอย แกยอมรับแบบแมนๆ ว่า เหนื่อยเหมือนกัน เพราะการทำงานที่ต้องใช้ร่างกายทั้งวัน บางครั้งมันก็อ่อนเปลี้ย เพลียแรงเหลือเกิน แต่ที่ทำอยู่ทุกวันนี้เพราะใจมันรัก และการได้ทำงานกับสาวๆ ให้ลุล่วงไปได้ ก็ถือเป็นความสุขอย่างหนึ่ง

สุดท้ายขอให้คุณปู่อยู่ให้ความสุขกับพวกเราไปนานแสนนานนะครับ